Animal Know เรื่องน่ารู้ 6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย


6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย หลายคนที่อยู่คอนโด อยู่หอพัก แต่อยากมีเพื่อนคลายเหงา แต่อยากเลี้ยงสัตว์ จะเลี้ยงหมาเลี้ยงแมวก็ไม่ได้ เพราะกลัวส่งเสียงรบกวนข้างห้อง ทำยังไงดี ?

มีคนเคยกล่าวว่าสุนัขคือ เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ คำกล่าวนี้กลายเป็นข้อเท็จจริง เมื่อหนังสือและ ภาพยนตร์อย่าง Tintin แสดงให้เห็นว่าสุนัขเป็นเพื่อน  เป็นคู่หูกับมนุษย์ หรือจะเป็นคำเรียกทาสแมว ที่หมายถึงเหล่าคนที่ชอบและ คลั่งไคล้ในตัวเจ้าแมว ยอมถวายหัว ให้มันเป็นดั่งเจ้านาย

บางคนเลี้ยงสัตว์เสมือน เพื่อนคุยคลายเหงา รู้สึกสบายใจทุกครั้ง เมื่อมีเจ้าหมาเจ้าแมวอยู่ข้าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่เติมเต็มความสุข เติมเต็มความรักให้กับผู้เลี้ยงได้ แต่ทว่ารูปแบบการใช้ชีวิต ที่เปลี่ยนไป คนย้ายมาอยู่อาศัยในรูปแบบ คอนโดฯ อพารท์เมนท์ กันมากขึ้น หลาย ๆ หอพักมักมีกฎข้อห้าม ในการเลี้ยงสัตว์ที่เข้มงวด ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงหมาเลี้ยงแมว ได้เพราะเกรงว่า จะไปรบกวนข้างห้อง

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

สัตว์เลี้ยงในปัจจุบัน ไม่ได้มีแค่ หมา แมว แล้วนะ วันนี้เราเลยพามาดูสัตว์เลี้ยง ทางเลือกสำหรับคนอยากเลี้ยงสัตว์ แต่อาศัยอยู่หอพัก เลยต้องการสัตว์เลี้ยง ที่ไม่ส่งเสียงรบกวน ใช้พื้นที่ ในการเลี้ยงน้อยแต่มอบความรัก ได้เหมือนกัน มาดูกันดีกว่าว่าจะเลี้ยงสัตว์ยังไง ให้ข้างห้องสบายหู คนเลี้ยงสุขใจ กับเหล่าสัตว์เลี้ยงหอพัก

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

1.เต่าบก

เต่าบก สัตว์เลี้ยงสำหรับ คนรักความสงบ เรามักจะเห็นเด็กวัยรุ่นในหนัง หรือ ซีรี่ส์ฝรั่งเลี้ยงเต่าบกกันอยู่บ่อยครั้ง  โดยเจ้าเต่าบก เหมาะสำหรับคนที่อยากหาเพื่อน อายุยืนเพียงพอจะอยู่เดินต้วมเตี้ยมด้วยกัน ไปจนแก่เฒ่า เพราะถ้าหากเลี้ยงอย่างถูกวิธี จะอยู่เป็นเพื่อนเรานานหลายสิบปี เลยทีเดียว ข้อพึงระวังคือ ด้วยความเป็นสัตว์เลื้อยคลาน ต้องการพลังงานจากแสงอาทิตย์ และต้องหมั่นนำออกมาตากแดด รับวิตามินในช่วงเช้าบ้าง แต่ถ้าไม่มีเวลาพาไปตากแดด ก็ใช้หลอด uv ในห้องแทนได้เหมือนกันนะ

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

2.ชินชิล่า

เบื่อเลี้ยงหนูเลี้ยงกระต่าย ลองดูเจ้าชินชิล่า สัตว์ที่ขนนุ่มที่สุดในโลก ดูซักหน่อย รูปร่างหน้าตาคล้ายกับ หนูผสมกระต่าย วิธีการเลี้ยงไม่ยากนัก แถมยังเชื่องอีกต่างหาก อาหารหลักเป็นหญ้าแห้ง เสริมด้วยแมลงตัวเล็กๆ แต่มีข้อพึงระวังนิดหน่อยคือ ด้วยความเป็นสัตว์ขนหนา จึงจะเหมาะกับ ห้องแอร์หรือห้องที่ อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ร้อนอบอ้าวหน่อยนะ น้องถึงจะอยู่อย่างสุขสบาย

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

3.กุ้งแคระสวยงาม

ใครที่เบื่อการเลี้ยงปลา อยากให้มาลองเลี้ยงกุ้งแคระ ซึ่งกุ้งแคระที่พามาดูไม่ใช้กุ้งฝอยที่เอาไปทำกุ้งเต้นแต่อย่างใด แต่เป็นกุ้งแคระสวยงาม มีขนาดแค่ปลายนิ้วแต่สีสันจัดจ้าน มีหลากหลายสายพันธุ์ตั้งแต่สีพื้นสีเดียว เช่น แดง ส้ม ไปจนถึงลวดลายขาวสลับแดง เหมือนปลาคราฟ ก็มีให้เลือกซื้อกัน จึงนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากมีตู้ปลาอยู่ในห้อง

6 สัตว์เลี้ยงหอพัก น่ารักแถมไม่ส้รางความวุ่นวาย

4.งูสวยงาม

งูสัตว์เลี้ยง ที่เหมาะที่สุด สำหรับหอพัก เพราะเป็นสัตว์ที่ไม่ส่งเสียงรบกวน ใช้พื้นที่น้อยและใช้เวลา ในการดูแลน้อย ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองที่สุด อยากให้ลบภาพความเข้าใจผิด ว่างูเป็นอสรพิษ ดุร้ายทุกตัวไปได้เลย เพราะปัจจุบันมีงูสวยงาม ไม่มีพิษให้เลือกเลี้ยงกันจำนวนมาก และ ที่สำคัญพวกมันไม่ได้ดุร้าย อย่างที่เราเคยคิดกัน อยากให้ลองเปิดใจดูสักนิด แล้วจะเรียกมันว่าน้อง เข้าสักวัน แต่ระวังน้องหลุดไปห้องข้าง ๆ นะอาจจะตกใจไม่น้อย

**ข้อพึงระวังควรจะศึกษาหาข้อมูลการเลี้ยง ให้ดีก่อนที่จะเลี้ยง ดูสายพันธุ์ว่ามีพิษหรือไม่เสียก่อนนะ**

กิ้งก่าคาเมเลี่ยน

5.กิ้งก่าคาเมเลี่ยน

กิ้งก่าคาเมเลี่ยน หรือ กิ้งก่าเปลี่ยนสีที่เรารู้จักกันดี เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยง ที่น่าสนใจ ด้วยเสน่ห์ในเรื่องของสีผิว ที่สามารถปรับเปลี่ยน ตามอารมณ์และ สภาพแวดล้อม  พร้อมกับดวงตาที่กรอกได้โดยรอบ ล้วนเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของมัน ที่อยู่อาศัยเป็นลักษณะตู้ทรงสูง ประดับประดาตู้ด้วยกิ่งไม้ ใบไม้ ต้นไม้ สามารถนำตู้เลี้ยงมาเป็นหนึ่งในมุมแต่งห้อง เพิ่มสีเขียว ให้กับห้องได้เช่นกัน

เม่นแคระ

6.เม่นแคระ

เพื่อนตัวกลม หน้าขนมีหนาม ที่นอกจากจะไม่สลัดขน แล้วยังชอบขดตัวเป็นก้อนกลม ๆ เพราะนิสัยขี้อาย และขี้กลัว ดูน่ารักน่าเอ็นดู เป็นอีกหนึ่งในเพื่อนตัวน้อย ที่เลี้ยงไม่ยาก มีอาหารสำเร็จรูป ใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อย ไม่ส่งเสียงดังรบกวน ตอนกลางวันมักจะนอน เป็นส่วนใหญ่และ ครึกครื้นเล่นซนในเวลากลางคืน

เห็นไหมค่ะ ว่า เพียงแค่เราหาสัตว์เลี้ยงมาไว้เป็นเพื่อนคู่ใจ แต่เราไม่ต้องการสัตว์เลี้ยงที่ไปรบกวนข้างห้องละก็ อย่าลืมเลือกเอาสัตวืเลี้ยงที่เราได้แนะนำไปนี้ มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณด้วยนะคะ

สัตว์เลี้ยงบำบัดโรค ในบางครั้งเราแค่ต้องการเพื่อนมาคอยรับฟังปัญหาและเข้าใจเราเท่านั้นเอง ซึ่งคนที่จะมีคุณสมบัติดังที่กล่าวมานั้นนอกจากเพื่อนสนิท คนรู้ใจแล้ว ก็ยังสามารถหาได้จากสัตว์เลี้ยงแสนรักที่อยู่ใกล้ชิดเรา เช่น สุนัข แมว นก ปลา ฯลฯ ได้เช่นกัน

ประโยชน์ จากลูกพรุน ผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา ก็คงต้องนึกถึงลูกพรุน เพราะเป็นอัญมณีสีดำ ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกายเราเยอะมากๆ ซึ่งจัดเป็น ผลไม้ที่คู่กับสุขภาพร่างกาย ของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ เพราะประโยชน์ต่างๆ ที่ได้จากการกินลูกพรุน นั้นล้วนถูกใจสาวๆ อย่างมากเลยทีเดียว