Animal Know เรื่องน่ารู้ 12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!


12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี! บทความเกี่ยวกับสัตว์วันนี้ จะขอเอาในสายมูเตลู ด้วยการพาไปดูสัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศีต่าง ๆ ทั้งหมด 12 ราศี ว่าเกิดราศีนี้ควรเลี้ยงสัตว์ประเภทไหน ให้เสริมดวงและเสริมโชคลาภให้ตัวเองได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละราศีนั้น มีจุดเด่นจุดด้อยต่างกัน ฉะนั้น การเลือกสัตว์เลี้ยงเพื่อเสริมดวง จะช่วยเกื้อหนุนในส่วนต่าง ๆ ให้กับท่านได้แน่นอน ส่วนสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับราศีต่าง ๆ จะมีอะไรบ้าง ตามศึกษาพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. ราศีมังกร 16 ม.ค – 12 ก.พ

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!

ว่ากันว่าคนที่เกิดราศีนี้ เป็นคนที่ค่อนข้างจะเรียบร้อย คิดรอบคอบ มีระเบียบวินัยในตัวเอง สัตว์เลี้ยงที่เหมาะจเลี้ยงเพื่อเสริมโชค จึงเป็นแมวยิ่งโดยเฉพาะเแมวไทย อย่างแมวสีสวาด ยิ่งเสริมดวงได้ดีเป็นไหน ๆ เพราะเป็นสัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมพลัง นำโชคลาภมาให้ถึงที่ และยังช่วยเสริมดวงชะตา เพราะมีความเชื่อทางโบราณบอกไว้ว่า แมวจะนำพาโชคลาภและสิ่งดี ๆ มาให้กับเจ้าของด้วย

2. ราศีกุมภู 13 ก.พ – 13 มี.ค

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!

ว่ากันว่าสาว ๆ ราศีนี้ เป็นคนที่ชอบอิสระ สามารถไปไหนมาไหนคนเดียวได้ อยากจะไปที่ไหนก็ไปตามใจตัวเอง ดังนั้น การที่จะเลี้ยงสัตว์สักตัวคงจะเป็นภาระไม่ใช่น้อย เพราะด้วยความที่ไม่ค่อยมีเวลามานั่งใส่ใจ ให้ความรักเค้า สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีนี้ที่สุดจึงเป็นนกนั่นเอง ที่บินอยู่บนฟ้านั้นเอง

3. ราศีมีน 14 มี.ค  – 12 เม.ย

12 สัตว์เลี้ยงเสริมโชค ตามราศี!

ว่ากันว่าชาวราศีมีน เป็นคนที่รักสวยรักงาม ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมและจะช่วยเสริมดวง คือสัตว์น้ำประเภท “ปลาสวยงาม” นั่นเอง แต่ต้องเป็นปลาที่มีลักษณะนิสัยหวงถิ่นด้วยนะคะ ถึงจะเสริมดวงได้ ซึ่งปลาที่มีลักษณะหวงถิ่นก็ได้แก่ ปลากัด ปลาหมอสี หรือปลาเทวดา เป็นต้นค่ะ

4. ราศีเมษ 13 เม.ย – 13 พ.ค

ราศีเมษ 13 เม.ย – 13 พ.ค

ว่ากันว่าชาวราศีเมษ เป็นคนที่มีชอบคิด ชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เป็นนักสู้ ไม่ยอมแพ้ต่อชีวิต รักอิสระ ชอบการเดินทางและชอบท่องเที่ยว สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีนี้ที่สุด จึงเป็นน้องหมาพันธุ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์เล็กหรือพันธุ์ใหญ่ ก็สามารถเลี้ยงเพื่อเสริมดวงได้ทั้งหมดเลยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำเป็นพันธุ์ใหญ่ อย่างโกลเด้น ไซบีเรียนฮัลกี้ จะช่วยเสริมดวงให้เด่นมากขึ้นได้

5. ราศีพฤษภ 14 พ.ค – 14 มิ.ย

ราศีพฤษภ 14 พ.ค – 14 มิ.ย

ว่ากันว่าชาวราศีพฤษภ เป็นคนที่รักสงบ เป็นคนมีเหตุผล พอใจในความเป็นอยู่ของตน มีความอดทนสูงอีกมาก ๆ เมื่อเทียบกันราศีอื่น ๆ สัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับชาวราศีนี้ที่สุด จึงเป็นปลาเช่น ปลาทองรันชู ปลาคราฟ เพราะจะยิ่งช่วยเสริมดวงทำให้การงานที่ทำอยู่ราบรื่นไปได้ด้วยดีได้ค่ะ

6. ราศีเมถุน 14 มิ.ย – 14 ก.ค

ราศีเมถุน 14 มิ.ย – 14 ก.ค

ว่ากันว่าชาวราศีเมถุน เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่เฉย ชอบทำนู่น ทำนี่ไปเรื่อย ๆ  และยังชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างไปพร้อม ๆ กันแต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นคนขี้เหงาอยู่คนเดียวไม่ค่อยได้ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยนำโชคจึงเป็น “นกสวยงาม”  เช่น นกแก้ว นกเลิฟเบิร์ด เป็นต้นค่ะ

7. ราศีกรกฎ 15 ก.ค – 16 ส.ค

ราศีกรกฎ 15 ก.ค – 16 ส.ค

สำหรับชาวราศีกรกฎ เป็นคนที่อ่อนไหวแต่ไม่แสดงออก ดูเหมือนแข็งแกร่งทั้งที่ข้างในหวั่นไหวจะตายไป  สัตว์เลี้ยงที่จะมาช่วยเสริมดวงชะตาของคนเกิดราศีนี้คือ “ปลา” แต่ต้องเป็นปลาสง่างามเท่านั้น เช่น ปลามังกร เพราะจะช่วยเสริมดวงในเรื่องของหน้าที่การงานและการเงิน รวมไปถึงการปกครองบริวารได้ดีค่ะ

8. ราศีสิงห์ 17 ส.ค – 16 ก.ย

ราศีสิงห์ 17 ส.ค – 16 ก.ย

คนที่เกิดราศีสิงห์ ว่ากันว่าเป็นคนที่มีความมั่นใจและเป็นผู้นำสูง โดยมักจะคิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางอยากให้ใครต่อใครเข้าหาอยู่เสมอ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงคู่ใจของชาวราศีสิงห์ คือ สุนัขพันธุ์ใหญ่ แต่ต้องไม่ดุร้าย อย่างเช่น ลาบราดอร์ จะช่วยเสริมพลังและช่วยทำให้อุปสรรคต่าง ๆ หายไป ทางสะดวกราบรื่นไปไม่มีอะไรมาทำลายได้นั่นเองค่ะ

9. ราศีกันย์ 17 ก.ย – 16 ต.ค

ราศีกันย์ 17 ก.ย – 16 ต.ค

ว่ากันว่าชาวราศีกันย์ มีความสามารถที่คล่องแคล่วว่องไว และพิถีพิถันในทุกเรื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว และรักอิสระ ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยเสริมดวงให้กับชาวราศีกันย์ คือ หนูแฮมเตอร์ เม่น เป็นต้น และหากจะให้ดีมาก ๆ ชาวราศีกันย์ต้องเลี้ยงคู่กัน 2 ตัวเท่านั้นนะคะ

10. ราศีตุลย์ 17 ต.ค – 15 พ.ย

ราศีตุลย์ 17 ต.ค – 15 พ.ย

ชาวราศีตุลย์ เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ อยู่ไม่ติดที่ ซึ่งชีวิตมักจะวุ่นวายอยู่นอกบ้านเสมอ จึงเป็นเหตุผลให้ไม่ควรเลี้ยงสัตว์ แต่ถ้าหากต้องการหาสัตว์มาเลี้ยงแก้เหงาสักตัวไว้ ขอแนะนำเป็นปลาสวยงามขนาดเล็ก เช่น ปลาหางนกยูงค่ะ เพราะเลี้ยงง่าย และจะช่วยเสริมดวงให้การงานราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใด ๆ มาขวางกั้นได้

11. ราศีพิจิก 16 พ.ย – 15 ธ.ค

ราศีพิจิก 16 พ.ย – 15 ธ.ค

สำหรับชาวราศีพิจิก ว่ากันว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง แต่ว่ามักจะใจร้อนไปหน่อย มีความมุ่งมั่นในการทำสิ่งต่าง ๆ หากได้รักใครก็จะรักหมดหัวใจแต่ถ้าได้เกียจใคร หน้าก็ไม่อยากจะมอง ไม่อยากจะเข้าใกล้เลยด้วยซ้ำ! ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมดวงให้การงานก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง ได้แก่ แมวเปอร์เซีย นั่นเองค่ะ

12. ราศีธนู 16 .ค – 15 ม.ค

ราศีธนู 16 .ค – 15 ม.ค

สุดท้ายเป็นชาวราศีธนู ว่ากันว่าเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและมองการณ์ไกล มีสติปัญญา ฉลาด ดังนั้น สัตว์เลี้ยงที่จะช่วยมาส่งเสริมดวง ก็คือ สัตว์เลี้ยงที่มีความน่ารัก อย่างเช่น สุนัขพันธุ์เล็ก ๆ กระต่าย อย่างเช่นพุดเดิ้ล ก็จะช่วยเสริมฐานะ ความมั่นคงในเรื่องต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้แน่นอนค่ะ

สาว ๆ คนไหนเกิดราศีใด ก็สามารถเลือกสัตว์นำโชคมาเลี้ยงได้เลยนะคะ แต่ขอฝากไว้อย่างหนึ่ง ว่ารับเขามาเลี้ยงแล้ว ต้องใส่ใจดูแลดี ๆ ด้วย! อย่างเอามาเลี้ยงแล้วเห่อแบบประเดี๋ยวประด๋าวแล้วทิ้งเด็ดขาดนะคะ

ทำความรู้จัก 5 หมอดูชื่อดังของเมืองไทย คนไทยเรามีความเชื่อเรื่องโชค เรื่องดวงชะตา หรือแม้กระทั่งเรื่องฮวงจุ้ยต่างๆ อย่างกว้างขวาง ทำให้ในเมืองไทยเราเอง มีหมอดู ซินแส เกิดขึ้นมามากมาย ยิ่งมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

บทความน่าสนใจ : “มด” อีกหนึ่งสัตว์น่าเลี้ยง