Animal Know เรื่องน่ารู้ 10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย

10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย


10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย

10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย ถือเป็นเครื่องรางที่มีความสวยงาม และช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก อำนาจ หน้าที่การงาน หรือแคล้วคลาดจากอันตราย ซึ่งรูปปั้นสัตว์แต่ละชนิดก็ให้คุณที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน

ใครที่กำลังมองหาสิ่งของประดับบ้านหรือของขวัญที่มอบให้คนพิเศษในโอกาศพิเศษ ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความสวยงาม แต่ยังมีผลทางด้านโชคลาภ และเสริมบารมี วันนี้เราขอแนะนำ รูปปั้นสัตว์มงคล ที่จะช่วยเสริมดวงชะตาของคุณให้ดีขึ้น แถมยังเป็นของตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่อาศัยอีกด้วย จะมีไรบ้างตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย

1.มังกร – โชคลาภ ความรุ่งเรือง

มังกรถือว่าเป็นสัตว์เทพเจ้าของชาวจีน เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจหรือความยิ่งใหญ่ ช่วยเสริมบารมี และพลังอำนาจในการปกครองให้กับเจ้าของบ้าน ทิศในการติดตั้งต้องเป็นทิศทางขวามือ โดยยึดหลักการยืนหันหน้าออกสู่ประตู หากด้านขวามืออยู่ทางไหน ก็ให้ติดตั้งในทางทิศนั้น และต้องไม่ให้มังกรหันหัวออกข้างนอก แต่ต้องให้มังกรหันหัวเข้ามาในห้องทำงาน หรือสำนักงานจึงจะดี

2.กิเลน – ความเมตตาปราณี

กิเลนเป็นสัตว์มงคลที่ล่ำลือกันมานาน ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความเมตตาปราณี ชอบส่งมอบความสุขให้กับผู้คน เล่ากันว่ากิเลนเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหาร และไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์โลกทั้งหลาย แม้กระทั่งเวลาเดินยังระมัดระวังไม่เหยียบย่ำสัตว์เล็ก กิเลนมี 2 ลักษณะ คือ ถ้าเป็นคนที่มีจิตใจดี กิเลนจะสงสารและให้ความช่วยเหลือ แต่ถ้าเป็นคนที่มีจิตใจชั่วร้าย กิเลนก็จะโต้ตอบเหมือนดั่งศัตรู การจัดวางกิเลน ในกรณีที่มีพลังพิฆาตหน้าประตูบ้าน เช่น สุสาน วัด โรงฆ่าสัตว์ ทางน้ำพุ่งชน ถนนพุ่งชน หัวโค้ง หรือพลังลมพิฆาต การวางกิเลนหนึ่งคู่ไว้ข้างประตูจะสามารถขจัดความเลวร้ายที่จะเข้ามาสู่บ้านได้

10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย

3.ปลา – ค้าขายดี

ปลาจัดว่าเป็นสัตว์มงคลที่นิยมในหมู่คนค้าขาย เพื่อช่วยเพิ่มโชคลาภ ทำให้ค้าขายดี ผ่อนปัญหาความทุกข์ยาก คดีความ หรืออาการเจ็บไข้ให้หายป่วยได้ และถึงแม้ว่าจะเป็นพนักงานเงินเดือนประจำ ก็สามารถวางปลาหลีฮื้อไว้ที่บ้านได้เช่นกัน ส่วนตำแหน่งในการวางควรจะหันหัวเข้าในบ้าน เพื่อนำความโชคดี และความเป็นสิริมงคลเข้ามาสู่บ้านนั่นเอง

4.ช้าง – ฉลาดหลักแหลม

ช้างถือเป็นสัญลักษณ์ของสติปัญญา ความฉลาดหลักแหลม และโชคลาภวาสนา โดยหลักเคหะศาสตร์ได้แนะนำเอาไว้ว่าตำแหน่งวางที่ดีที่สุด คือ ห้องรับแขก และไม่ควรหันหน้าช้างออกสู่หน้าประตู เพราะจะทำให้ครอบครัววุ่นวาย มีแต่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน นอกจากนี้คุณสามารถนำสัญลักษณ์ของช้างมาตกแต่งบ้านเพื่อความสวยงามได้เช่นกันค่ะ

หงส์ – คุณธรรม ความซื่อสัตย์

5.หงส์ – คุณธรรม ความซื่อสัตย์

หงส์เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความอิสระและการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เป็นการนำพาเอาสิ่งใหม่ๆ มาสู่ผู้ที่ครอบครอง บ้าน หรือร้านค้า หากต้องการที่จะนำรูปปั้นหงส์มาประดับไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ต้องหาทิศทางการวางให้ดี จะต้องไม่มีสิ่งใดมาบดบังและวางทับ ที่สำคัญหัวหงส์จะต้องไม่หันออกนอกประตู เพราะไม่เช่นนั้นจะไม่เกิดประโยชน์อันใดเลย นอกจากนั้นหงส์ยังเป็นตัวแทนในเรื่องของความรักอีกด้วย ซึ่งเรามักจะเห็นกันในงานแต่งงาน และหากใครที่อยากเสริมดวงความรักให้สดใส สามารถนำหงส์มาวางไว้ในห้องนอนทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ก็จะช่วยได้

6.ม้า – ความสำเร็จ

เป็นของมงคลส่งเสริมในด้านความสำเร็จ ความมั่นคง หากต้องเดินทางไปทำมาค้าขาย อาทิ ต้องเดินทางไปติดต่อตามต่างจังหวัด หรือต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ควรจะหารูปปั้นม้ามาประดับไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ม้าเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความเคลื่อนไหว ควรนำมาประดับไว้ที่โต๊ะทำงาน เพื่อให้พลังของรูปปั้นม้าส่งเสริมชื่อเสียง และความสำเร็จจากการทำงานได้ แต่ที่สำคัญคือทิศทางของม้านั้นควรหันไปทางทิศใต้ค่ะ

เต่า – อายุยืน

7.เต่า – อายุยืน

เต่าเป็นสัญลักษณ์ของความยืนยาว และการมีอายุยืน จึงเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ได้มาครอบครอง หากต้องการนำรูปปั้นเต่ามาประดับไว้ในบ้าน ตำแหน่งที่ควรวางไว้คือห้องผู้สูงอายุ เหมือนกับเป็นเครื่องรางช่วยเสริมพลังงานชีวิตของผู้สูงอายุให้มีอายุยาวนานขึ้น ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย แต่หากนำไปไว้ในห้องทำงานก็จะส่งผลเสีย เพราะนั่นหมายถึงความเชื่องช้า ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจทำให้ความก้าวหน้าในการงานพลอยล่าช้าไปด้วย ย่อมไม่ส่งผลดีเอาซะเลย

8.ไก่ – ต้านพลังลบ

ไก่เป็นสัตว์มงคลที่เสริมดวงในเรื่องของความขยันทำมาหากิน ในหลักฮวงจุ้ยควรนำมาตั้งไว้ในทิศใต้ เพราะจะช่วยป้องกันปัญหาทะเลาะเบาะแว้งได้ หรือบ้านไหนที่มีเสาไฟฟ้าบริเวณบ้านและมีสายไฟพันกันยุ่งเหยิง ก็เอาไก่ไปวางไว้บริเวณนั้น จะช่วยลดความวุ่นว่ายที่จะเกิดขึ้นภายในบ้านได้

เสือ – อำนาจผู้นำ

9.เสือ – อำนาจผู้นำ

เป็นสัญลักษณ์ของผู้ทรงอำนาจ กล้าหาญ และแข็งแกร่งสมเป็นผู้นำ ห้องของผู้บริหารจึงเหมาะที่จะต้องมีรูปปั้นเสือเพื่อเสริมบารมี แต่ควรระวังในการเลือกลักษณะของเสือ เพราะเสือเป็นสัตว์ดุร้าย จะทำให้ลูกค้า หรือพนักงานรู้สึกกลัวและกดดันมากกว่าน่าเคารพ นอกจากนี้เสือยังช่วยป้องกันภูตผีปีศาจต่างๆ ทั้งยังช่วยเสริมให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จและราบรื่นอีกด้วย

10.นก – มงคล โชคลาภ

นก หมายถึงความอิสระ เปี่ยมไปด้วยจินตนาการและความสุข หากเป็นนกอินทรีย์ หมายถึงความสูงส่ง มีอำนาจบารมี ความยิ่งใหญ่ มองการณ์ไกล ถ้าเป็นนกกระเรียน จะช่วยเสริมหน้าที่การงานให้ราบรื่นและอายุยืนมีร่างกายแข็งแรง ส่วนนกยูง เป็นสัญลักษณ์ของความพร้อมพรั่ง มีความเจริญด้านการเงิน ความสุข ความโชคดี

10 รูปปั้นสัตว์มงคล เสริมดวง เสริมฮวงจุ้ย เหล่านี้เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะเป็นตัวชี้ชะตาชีวิตของคุณได้ก็คือ “ตัวคุณเอง” ถ้ามีของมงคล แต่เราไม่รู้จักสร้างรายได้ ไม่ขยัน มีไปก็เท่านั้นจริงๆ ค่ะ

สัตว์เลี้ยงบำบัดโรค ในบางครั้งเราแค่ต้องการเพื่อนมาคอยรับฟังปัญหาและเข้าใจเราเอง ซึ่งคนที่จะมีคุณสมบัติดังที่กล่าวมานั้นนอกจากเพื่อนสนิท คนรู้ใจแล้ว ก็ยังสามารถหาได้จากสัตว์เลี้ยงแสนรักที่อยู่ใกล้ชิดเราได้เหมือนกัน

โรคซึมเศร้า เรามาทำความรู้จักกับโรคซึมเศร้ากันดีกว่า โรคซึมเศร้าคือโรคทางจิตเวชที่เราสามารถพบได้บ่อยที่สุด ไม่ใช่ว่าคนที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้น จะเป็นคนบ้าหรือคนสติไม่ดีนะ แต่เป็นคนที่มีอาการป่วยทางอารมณ์ซึ่งต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วนที่สุด